An Giang miền màu mỡ nên thơ nơi có dãy núi Thất-Sơn nổi tiếng, có địa hình là thượng nguồn của con sông Cửu-Long và vùng đất hội tụ của rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ở miền Tây. Đến với miền đất sơn kỳ thủy tú này các bạn còn được thưởng thức nhiều loại đặc sản nổi tiếng như: Bún cá Long Xuyên, Bò cạp Bảy núi, dưa xoài, bánh cốm dẹp....và chắc chắn là phải kể đến những đặc sản khô như: Khô cá tra, khô nhái vũ nữ chân dài, khô cá sửu, khô cá lóc, tung lò mò. Là những sản phẩm mà mỗi người khi đã đến với An Giang đều không quên mang về làm thức quà dân dã ý nghĩa cho người thân, bạn bè. 

Món ngon vùng biên An Giang nổi tiếng đa dạng và phong phú, nào là bông điên điển, cá rô kho tộ, cá tra phồng, khô cá sặc , cá sặc bổi , cá chèn , cá kết , cá chốt , cá kiềm , cá lăn ....

Tận tay xé từng thớ thịt vàng ươm, nhai chầm chậm, nuốt hết chất ngọt, thực khách sẽ cảm nhận một thứ mùi vị thật lạ lẫm và khoái khẩu, mà chỉ có ở những nơi miền sông nước như An Giang mới có… Ngoài món nướng thuần, bạn cũng có thể chế biến nhanh món gỏi: xé nhỏ miếng khô đã chín, trộn với bưởi hoặc dưa leo, hoặc xoài – mùa nào thức nấy – với nước tương và ớt vừa ăn. Để tạo mùi, cho một ít rau mùi xắt nhuyễn trộn chung.